ผู้สื่อข่าวเครือข่าย Global Times-Global ได้เรียนรู้จากแหล่งข้อมูลที่เกี่ยวข้องในวันที่ 13 ว่าจีนไม่พอใจอย่างมากกับการพิจารณาคดีฟ้องร้องจีนที่มีต่อการแพร่ระบาดของโรคในประเทศสหรัฐอเมริการัฐบาลจีนกำลังเตรียมพร้อมสำหรับสมาชิกรัฐสภาที่กำลังเตรียมการต่อต้านจีน และหน่วยงานที่จะดำเนินมาตรการทางวินัยที่จำเป็น

ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งในประเด็นของอเมริกาบอกกับนักข่าว Global Times-Global Network ว่าจีนจะไม่เพียง แต่ต่อต้านสัญลักษณ์ "มันต้องทำให้เขาเจ็บปวด"

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสมาชิกสภาคองเกรสและเจ้าหน้าที่ของรัฐในสหรัฐอเมริกามักใช้วิธีแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโรคปอดบวมโรคปอดบวมใหม่ไปยังประเทศจีนซึ่งสามารถอธิบายได้ว่าเป็น "การติดยาเสพติด" เมื่อวันที่ 14 เมษายน Josh Holley วุฒิสมาชิกสหรัฐรีพับลิกันได้แนะนำ "ความยุติธรรมสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ Coronavirus Act" ในวุฒิสภาซึ่งอนุญาตให้ชาวอเมริกันยื่นฟ้องคดีเอกชนต่อจีน เมื่อวันที่ 16 เมษายนทอมคอตวุฒิสมาชิกสหรัฐรีพับลิกันเสนอ "ความรับผิดชอบของพรรคคอมมิวนิสต์จีนในการติดเชื้ออเมริกันในปี 2563" เรียกร้องการกีดกันภูมิคุ้มกันอธิปไตยของจีนในสหรัฐอเมริกา หนึ่งวันต่อมาตัวแทนสาธารณรัฐสหรัฐคริสสมิ ธ และคนอื่น ๆ แนะนำร่างกฎหมายที่คล้ายกันในสภาผู้แทนราษฎรเรียกร้องให้ "ปักกิ่งต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่คนอเมริกันต้องทนทุกข์ทรมานเพราะโรคปอดบวมใหม่" รีพับลิกัน Rep. แบ๊งส์ก็ยิ่งทำให้เสียงเรียกร้องกับจีนสำหรับการแพร่ระบาด

ในความเป็นจริงสำหรับสมาชิกสภานิติบัญญัติที่กล่าวถึงข้างต้นต่อต้านจีนได้กลายเป็นกิจกรรม "รายวัน" ของพวกเขา ยกตัวอย่างวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันสหรัฐ Josh Holly ในวันที่ 12 มีนาคมปีนี้เขาได้เข้าร่วมวุฒิสมาชิกพรรครีพับลิกันอีกคนหนึ่งริกริกสก็อตต์เพื่อเสนอร่างพระราชบัญญัติเพื่อห้ามไม่ให้พนักงานรัฐบาลกลางสหรัฐกระจายตัว ติดตั้งซอฟต์แวร์แอปพลิเคชั่นโซเชียลมีเดียสังคมจีน TikTok บนโทรศัพท์ Chris Smith ยังเป็นแขกที่มาเยี่ยมเยียนประเด็นที่เกี่ยวข้องกับจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาสิทธิมนุษยชนที่เรียกว่าในเดือนมีนาคมปีที่แล้ววุฒิสมาชิกแนะนำมติในสภาผู้แทนราษฎรแห่งสหรัฐอเมริกาเพื่อขอให้รัฐบาลสหรัฐฯออกกิจกรรมทางการเมืองจีนในสหรัฐฯ รายงานเพื่อตรวจสอบภัยคุกคามที่เกิดจากจีนอย่างเต็มที่

นอกเหนือจากผู้ร่างกฎหมายต่อต้านจีนที่กล่าวถึงข้างต้นแล้วองค์กรอเมริกันเช่นองค์กร Freedom Lobby และองค์กรฉาวโฉ่ในสหรัฐอเมริกาก็ยังเข้าร่วมในคดีต่อต้านจีนอีกด้วย เมื่อวันที่ 17 เมษายนปีนี้ Larry Kleman ผู้ร่วมก่อตั้ง "Free Watch" ได้ยื่นฟ้องต่อศาลทางตอนเหนือของเท็กซัสวาง "Free Watch" และ Buzz Photos ซึ่งเป็น บริษัท ถ่ายภาพกีฬาในรัฐเท็กซัส . คำฟ้องต้องการให้รัฐบาลจีนจ่ายเงินชดเชยมากกว่า 20 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อวันที่ 21 เมษายนเวลาท้องถิ่นอัยการสูงสุดของรัฐมิสซูรีเอริคชมิดท์ได้ยื่นฟ้องคดีแพ่งในศาลรัฐบาลกลางโดยกล่าวว่า "การตอบสนองของจีนต่อการแพร่ระบาดทำให้เกิดความสูญเสียทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ในรัฐ" โดยกล่าวว่าจีน การแพร่ระบาดของไวรัสมีความรับผิดชอบ "และต้องใช้" การชดเชยเงินสด "

หยวนเจิ้งนักวิจัยจากสถาบันวิจัยสังคมศาสตร์แห่งสหรัฐอเมริกาและผู้อำนวยการสำนักงานการต่างประเทศสหรัฐฯกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเครือข่าย Global Times-Global ว่าจีนได้เน้นย้ำว่าความร่วมมือระหว่างจีนกับสหรัฐฯนั้นเป็นประโยชน์และชนะร่วมกันเสมอ ความสัมพันธ์ระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาสามารถพัฒนาไปในทิศทางที่ดีได้ "แต่เราไม่สามารถทำสัมปทานซ้ำแล้วซ้ำอีกและเราไม่สามารถยอมให้บางคนทำข่าวลือเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับสหรัฐฯโดยไม่มีหลักการ" เขากล่าวว่าสำหรับข่าวลือที่ไม่มีมูล นักการเมืองที่ไม่สำนึกผิดและตายเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองในสหรัฐอเมริกาเราต้องแก้ไขอย่างเด็ดขาด

tag: none

เพิ่มความคิดเห็นใหม่