ปัจจุบันผู้เล่น 30 คนที่ได้รับเชิญอายุน้อยที่สุดคืออายุ 30 ปีและผู้ที่อายุมากที่สุดคือ 52 ปีซึ่งมีอายุสามปีตั้งแต่ 30+, 40+ และ 50+ ผู้เล่นเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องทำการเดบิวต์กับทีมของผู้หญิงหลายคนมีงานของตัวเองมานานและมีความกระตือรือร้นในสายตาของสาธารณชนเป็นเวลานาน: Yi Nengjing, Tranquility, Zhong Liti, หยวนหยงหลิน, Zhang Yuqi ... "Sister" กลุ่ม Douban เพิ่ม 40,000 สมาชิกในชั่วข้ามคืนและ ณ วันที่ 11 พฤษภาคมมีสมาชิก 220,000 คนแล้ว
3.png
สโลแกนของโปรแกรม "Sister Who Rides the Wind and Waves" มาจาก Mango.com

อายุของผู้หญิงที่อยู่ภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงดูเหมือนจะนาน "จำนวนที่ไม่สามารถหายไป" (กวี Yilei) ที่นี่ "พี่สาว" กำจัดข้อ จำกัด อายุและกลายเป็นตรงกันกับอารมณ์บางอย่าง ที่น่าสนใจคือผู้เล่นหญิงเกือบ 30 คนสามารถค้นหาผู้เล่นเพศชายที่มีคุณสมบัติและคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกันคำถามคือชื่อของรายการนี้คืออะไร? คุณไม่สามารถจินตนาการถึงการรวมกันของ "เด็กชายแก่ TF" ที่เรียกว่า Guo Jingfei, Lei Jiayin และ Li Guangjie เป็น "พี่ชาย" ดังนั้นเบื้องหลังคำว่า "น้องสาว" ความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงกับอายุมีวิวัฒนาการอย่างไร เมื่อคำว่า "พี่สาว" ได้รับการยอมรับหมายความว่าผู้หญิงสามารถข้ามอายุได้อย่างอิสระหรือไม่?

1

การปรากฏตัวของ "น้องสาว"

"ฉันเห็นจากสายตาของผู้ชาย

พบ

หมายเลขที่ยกเลิกไม่ได้

เต็มไปด้วยร่างที่กำลังจะตาย "

บทกวีเรียกว่า "อายุของผู้หญิง" และได้รับการตีพิมพ์ในฉบับที่ 12 ของบทกวีในปี 1987 ผู้เขียนมันคือกวีหญิง Yi Lei (30 สิงหาคม 1951 - 13 กรกฎาคม 2018) ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Yi Lei ก็ใช้ชื่อ "Female Age" เป็นชื่อของคอลเล็คชั่นบทกวีของเธอและในเวลาของเธอก็สะท้อนให้เห็นถึงความวิตกกังวลเกี่ยวกับอายุที่เกิดจากการพิจารณาของผู้ชาย ตอนนี้ผ่านไปกว่าสามสิบปีแล้วและ "ความไร้ชีวิต" ที่แก่ชราก็ไม่ได้หายไปไหน
4.jpeg
"หญิง" ผู้แต่ง: เวอร์ชั่นยี่เล่ย: สำนักพิมพ์วรรณกรรมของประชาชนในเดือนสิงหาคม 2533

ในวงการบันเทิงที่มีการแข่งขันที่ดุเดือดและ "อาศัยข้าวถ้วยเยาวชน" ดาราหญิงอย่างไม่ต้องสงสัยสามารถรู้สึกถึง "ความปรารถนาตาย" ที่เต็มไปด้วยวัย

นับตั้งแต่มีการร่างทีมหญิงขึ้นในปี 2561 ในประเทศมันเป็นกลุ่มของ "เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ " ที่มีอายุประมาณ 20 ปี ผู้เล่นอายุ 28 ปีถูกเรียกว่า "เบคอนเก่า" เนื่องจากคำวิจารณ์ที่เป็นอันตรายในยุคของเขา ผู้เล่นอายุน้อยเหล่านี้มักจะน้ำตาไหลและไร้ประโยชน์เมื่อหันหน้าเข้าหากล้องและพวกเขาถูกเรียกว่า "พี่น้อง" โดยแฟน ๆ ความคืบหน้าของ "พี่สาว" จะช่วยให้แฟน ๆ ได้รับ "ความสะดวกสบายเหมือนแม่เก่า" และน้ำตาของ "น้องสาว" จะกระตุ้นให้เกิดการปกป้องแบบไม่ จำกัด ของแฟน ๆ และไม่สามารถช่วยลงคะแนนสำหรับการเดบิวต์ของเธอ
5.png
หน้าจอความหลากหลายในการเติบโตของกลุ่มผู้หญิง "Creation 2020"

ในเวลาเดียวกันผู้บริสุทธิ์ไม่แยแสต่อโลกและนางเอก "ขาวหวาน" ก็เป็นผู้หญิงที่สำคัญที่สุดในภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หนึ่งในเกณฑ์สำหรับผู้ชมในการประเมินทักษะการแสดงของนักแสดงหญิงคือพวกเขามี "ความรู้สึกวัยรุ่น" หรือไม่

เนื่องจากความคาดหวังของผู้ชมเกี่ยวกับ "ความรู้สึกของผู้หญิง" นักแสดงหญิงบางคนจึงต้องกังวลเกี่ยวกับการไม่ถ่ายทำเมื่อพวกเขามีอายุเพียง 30 ปีเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเรียกว่า "น้องสาว" พวกเขาสามารถเล่นได้อย่างนุ่มนวลเท่านั้น สนับสนุนบทบาทการเล่น "แม่สามี" และ "แม่" ของนักแสดงรุ่นเดียวกัน อายุที่เพิ่มขึ้นหมายถึงการสูญเสีย "ความรู้สึกวัยรุ่น" การสูญเสียบทบาทและการสูญเสียงาน นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ "เสียงโห่ร้อง" ของ Hai Qing ในพิธีปิดเทศกาลภาพยนตร์เยาวชนเมื่อปีที่แล้วเรียกร้องให้ผู้กำกับผู้ผลิตและผู้ชมเปิดโอกาสให้นักแสดงวัยกลางคนเพิ่มขึ้น เราเป็นมืออาชีพพอที่จะสื่อสาร "
6.png
ในเดือนกรกฎาคม 2019, Ma Yili, Yao Chen, Song Jia และ Hai Qing ถ่ายภาพคนสี่คนในโพสต์ Weibo ของตนพร้อมด้วยข้อความ: "นักแสดง"

บางทีเสียงตะโกนของ Haiqing ก็ประสบความสำเร็จหรือบางทีเธออาจตามทันการเปลี่ยนแปลงของสุนทรียภาพของผู้ชม เป็นปีที่แล้วที่นักแสดงหญิงเช่นหยวนควานเทาหงและหลิวมินต่าวเสียงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่อยๆกลับมาสู่สายตาของสาธารณชนบนอินเทอร์เน็ต

ตรงกับ "พี่สาว" พวกเขาถูกเรียกว่า "น้องสาว" โดยแฟน ๆ และแม้แต่คำนามที่เหมาะสมก็ปรากฏขึ้นว่า "น้องสาวเป็นดาราหญิง" ในสภาพแวดล้อมอินเทอร์เน็ตคำว่า "น้องสาว" ไม่ใช่ชื่อญาติดั้งเดิมอีกต่อไปและไม่มีการผูกติดกับอายุอีกต่อไปมันเป็นคำคุณศัพท์ที่แสดงถึงอารมณ์ที่เป็นผู้ใหญ่ออร่าที่แข็งแกร่งหรือความสามารถ ยกตัวอย่างเช่นหยวนฉานผู้เดินไปด้วยสายลมมีตาที่แหลมคมและเป็นแฟนตัวยงในที่ทำงานเขาดุผู้กำกับผู้กำกับนักแสดงและความเงียบสงบที่อ้างตัวว่าเป็นเสือ

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมามีภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ที่ผู้หญิงผู้ใหญ่เป็นตัวละครหลักในการเล่าเรื่องและให้ความสนใจกับชะตากรรมของการอยู่รอดของผู้หญิง ละครทีวีเรื่อง "Lady's Character" ที่ชาวเน็ต Weibo รับบทโดย "พี่สาว" ทั้งสี่คนหยวนหวู่หยูหยิงหูเฉินชูและเซงหลี่รับบทเป็นนางเอก หลังจากได้รับการสนับสนุนการส่งต่อเป็นจำนวนมากสำหรับเรื่องนี้ บริษัท ผู้ผลิตซื้อลิขสิทธิ์และเริ่มถ่ายทำและคาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020
7.png
"Lady's Character" (บล็อกเกอร์ Weibo ที่เริ่มมีส่วนร่วมใน "จินตภาพ" รวมถึง "SUM Fuji" และ "RAIN Rendering")

โจวซุนผู้เล่นบทบาทหญิงสาวหลายครั้งเกี่ยวกับนักแสดงชาวฝรั่งเศสวัย 67 ปีอิสซาเบลฮวปเปอร์เป็นไอดอลของเขา Yu Peier ยังแสดงในภาพยนตร์ 7 เรื่องหลังจากอายุ 60 ปีและได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยมหลายรายการ ในขั้นตอนต่าง ๆ ของชีวิตเธอสามารถเล่นบทบาทประเภทต่าง ๆ ได้
8.png
Isabelle Huppert รับบทนาตาลีศาสตราจารย์ด้านปรัชญาในภาพยนตร์เรื่อง "The Future"

แต่การตระหนักถึงความฝันนี้ต้องอาศัยการมีปฏิสัมพันธ์ของนักแสดงการตลาดและผู้ชม อุตสาหกรรมภาพยนตร์และโทรทัศน์ในประเทศไม่มีบทบาทหญิงมากมายสำหรับนักแสดงหญิงทุกวัย

จากมุมมองของภาพหญิงบนหน้าจอประชาชนกำลังละทิ้งความสวยงามแห่งอดีตค้นพบตรวจสอบและขุดคุณค่าของ "พี่สาว" ที่ทรงพลังทำให้นักแสดงทุกวัยมีโอกาสมากขึ้น ภายใต้เทรนด์สุนทรียภาพใหม่นี้มีเพียง "The Sister Who Rides the Wind and Waves" เท่านั้นที่เกิดและไม่ได้ออกอากาศก่อน

แตกต่างจากละครทีวีและรายการวาไรตี้อื่น ๆ นอกเหนือจากความสามารถทางธุรกิจผู้ชมยังคาดหวังว่านักแสดงหญิงจะแสดงบุคลิกที่แข็งแกร่งของพวกเขาในฐานะ "พี่สาว" ในรายการวาไรตี้นี้

ความเงียบสงบจางหยูฉีและคนอื่น ๆ ได้สะสมหัวข้อมากมายเนื่องจากบุคลิกที่ตรงไปตรงมาความขัดแย้งและการปะทะกันที่เกิดจากผู้หญิง 30 คนที่มีคมรวมกันมีละคร โปรดักชั่นไอดอลที่ได้มาตรฐานสร้างภาพของผู้หญิงที่ดีโดยไม่มีข้อบกพร่องและขอบคมในบางครั้งการสูบบุหรี่ที่ริมถนนและถูกถ่ายรูปจะถูกชาวเน็ตค้นหาอย่างถึงพริกถึงขิง ต้องเผชิญกับ "การออกแบบส่วนบุคคล" ที่ตายตัวนี้เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ความอ่อนล้าทางสุนทรียศาสตร์จะเกิดขึ้น “ พี่น้องสตรี” ทำลายสุนทรียภาพนี้กล้าพูดกล้าทำและกล้าท้าทายเจ้าหน้าที่ของกลุ่มโปรแกรมซึ่งทำให้ผู้คนรอคอยอย่างที่ชาวเน็ตกล่าวว่า“ เราคิดถึงสามมุมมองของบุคคลที่มีบุคลิกแตกต่างกัน ความสมจริงของการชน "

ในการอภิปรายมันถูกกล่าวซ้ำ ๆ ว่า "น้องสาว" กำลังแข่งขันกันเพื่อ "ความกระตือรือร้น" ของพวกเขาเช่นการฝึกอบรมสามวันเพื่อสูญเสียสองปอนด์ฝึกอบรมสายเสื้อกั๊กเหนื่อยกับการไม่อยากแยกออกจากกัน ชาวเน็ตมีความสุขที่เห็นผู้หญิงที่มีอาชีพแล้วออกจากเขตความสะดวกสบายของพวกเขาและทำงานหนักและแข่งขันในพื้นที่ใหม่ เมื่อเทียบกับยุคที่ "ความทะเยอทะยาน" ครั้งหนึ่งเคยเป็นคำที่เสื่อมเสียความสนใจและการยกย่องใน "ความกระตือรือร้น" ครั้งนี้ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นการทำลายต้นแบบดั้งเดิมของผู้หญิงและการยอมรับคุณค่าส่วนบุคคลของผู้หญิง

ดังที่ Nietzsche กล่าวว่าการเรียกร้องให้ผู้ที่แข็งแกร่งไม่ประพฤติตนเข้มแข็งและพวกเขาไม่มีความปรารถนาที่จะพิชิตเอาชนะหรือปกครองก็ไร้สาระเช่นเดียวกับที่ต้องการให้คนอ่อนแอมีความเข้มแข็ง

2

ทางออก "พี่สะใภ้"

เข้าสู่การอภิปรายของ "น้องสาวที่ขี่ลมและคลื่น" ไม่สามารถหลีกเลี่ยง "พี่สะใภ้" หลัง "น้องสาว" "น้องสาว" ที่เข้าร่วมในโปรแกรมสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภทหนึ่งคือการปล่อยให้ "พี่เขย" ถอยจากด้านหน้าไปด้านหลังเวทีและอื่น ๆ ก็คือไม่จำเป็นต้องมี "พี่เขย" -

มีข่าวลือว่า "พี่สะใภ้" กำลังดำเนินการด้านเงินทุนเพื่อขัดขวางกระบวนการร่าง แต่บางคนหวังว่าภรรยาของพวกเขาจะไปไกลกว่านี้และหวังว่าภรรยาของพวกเขาจะถูกกำจัดในไม่ช้า ข่าวลือยากที่จะบอก แต่มันสามารถสะท้อนการคาดเดาและมุมมองของคนส่วนใหญ่เกี่ยวกับวิธีที่ดาวหญิงสร้างความสมดุลให้กับครอบครัวและอาชีพ

ผู้เล่นเช่น Yu Kewei ที่ยังไม่ได้เริ่มครอบครัวมีข้อความบน Weibo ของเธอเพื่อชักชวนให้เธอทำงานหนัก:“ เราทำได้ แต่พึ่งตัวเองโดยปราศจากพี่สะใภ้ของเรา!”
9.png
รายการทีวีเรียลลิตี้ส่วนใหญ่ที่มีดาวหญิงเป็นตัวเอกและความสนใจระดับสูงสามารถแบ่งออกเป็นสองประเภท 》 กังวลเกี่ยวกับชีวิตทางอารมณ์ของพวกเขา

หลังจากการแสดงเรียลลิตี้ "Romantic Travel of Wife" ออกอากาศแฟน ๆ ของ Xie Na วิจารณ์ Xie Na เพราะเหตุใดเธอจึงไม่ได้พูดถึงตัวเองในรายการมากนักและสามีของเธอคือ Zhang Jie Xie Na ตอบคำถามนี้ทาง Weibo ว่า“ นี่เป็นการเดินทางที่แสนโรแมนติกของภรรยาภรรยาไม่พูดอะไรเกี่ยวกับสามีของพวกเขา Xie Na ไม่ผิดและแฟน ๆ ไม่ถูกต้องปัญหาคือโปรแกรมหลายรายการเน้นเฉพาะผู้หญิงในฐานะภรรยา หรือตัวตนของแม่โดยธรรมชาติมีไม่กี่นัดที่มุ่งเน้นไปที่ด้านข้างของพวกเขาเป็นบุคคลหญิง

เมื่อ "Star II" เปิดตัวพวกเขามักจะทำทุกอย่างเพื่อกำจัดฉลากของ "ลูกชายและลูกชาย" เพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับใครบางคนเพื่อระบุตัวตน แต่ศิลปินหญิงมักจะพูดคุยเกี่ยวกับครอบครัวหลังแต่งงาน และชีวิตการแต่งงาน สิ่งนี้ในตัวเองเป็นธรรมชาติของมนุษย์ แต่ในบริบทนี้มันง่ายมากสำหรับพวกเขาที่จะแทนที่สถานะนักแสดง / นักร้อง / ปฏิคมอิสระดั้งเดิมด้วยตัวตนของ "ภรรยาของ XX" และโปรแกรมสำหรับพ่อแม่และลูกบางครอบครัวจะทำให้การตัดสินใจของพวกเขาลึกซึ้งยิ่งขึ้นราวกับว่าพวกเขาไม่ได้ร้องเพลงหรือแสดงพวกเขาจะแสดงความรักและพาลูกเมื่อแต่งงาน

ในทางกลับกันนักแสดงหญิงเดี่ยวจะรู้สึกกดดันในสภาพแวดล้อมความคิดเห็นสาธารณะในปัจจุบัน "Single" ได้กลายเป็นทางเลือกที่ต้องใช้คำอธิบายที่ลำบากหรือหัวข้อที่เพิ่มเอฟเฟ็กต์ความบันเทิง ใน "คำเชิญสิบสามคน" Xu Zhiyuan เผชิญหน้ากับ Ma Dong ด้วยความรู้หรือการสนทนาอย่างมืออาชีพและ Yu Feihong สงสัยว่า "คุณมีแฟนหรือยังคุณเคยคิดที่จะพึ่งพาผู้ชายหรือไม่?"
10.png
ภาพหน้าจอวิดีโอของ Yu Feihong ใน "คำเชิญสิบสาม"

"น้องสาวที่ขี่สายลมและคลื่น" สามารถลุกขึ้นมาได้ทันทีเหตุผลอาจไม่เพียง แต่พวกเขาได้เชิญแขกดารารับเชิญที่มีผู้เล่นตัวจริงและหัวข้อระดับสูง แต่ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายกับการเห็นชีวิตทางอารมณ์ของดาราหญิงและครอบครัว ความวิตกกังวลอายุความวิตกกังวลเดียวหรือค่านิยมที่ส่งเสริมวัยชราจะถูกส่งผ่านไปผ่านการแสดง

ผู้เข้าแข่งขันทั้งสามสิบคนที่เข้าร่วมในการแสดงบางคนมีลูกบางคนแต่งงานและบางคนก็ยังโสดการตัดสินจากความคิดเห็นของชาวเน็ตประชาชนหวังว่าการแสดงในท้ายที่สุดจะแสดงให้เห็นว่า คุณสามารถไล่ตามความฝันของคุณเองได้ "ไม่ว่าจะมี" พี่สะใภ้ "หรือไม่ก็ตามความสำเร็จของ" น้องสาว "นั้นขึ้นอยู่กับความพยายามของตัวเอง

นี่อาจเป็นตำแหน่งและความคาดหวังของเยาวชนในเมืองที่เป็นผู้ฟังหลักของโครงการนี้ จากข้อมูลของ "สถิติชุมชนเกี่ยวกับการพัฒนาพลเรือนในปี 2018" อัตราการแต่งงานในประเทศจีนอยู่ที่ 7.3 ‰ในปี 2018 ระดับต่ำสุดในรอบสิบปีและจำนวนผู้ใหญ่โสดในประเทศเกิน 200 ล้านคน ผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะเป็นโสด

ในหนังสือ "อายุของผู้หญิงโสด: ความเหงาของฉัน" ผู้เขียนรีเบคก้าเทรสต์กล่าวว่าเราจะนำในยุคของผู้หญิงโสดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ "โสดไม่ได้ปฏิเสธผู้ชาย ปฏิเสธความรัก แต่ส่งเสริมชีวิตที่เต็มและอิสระ
11.jpeg
"ยุคของผู้หญิงโสด: ความเหงาของฉัน, ตัวฉันเอง" ผู้แต่ง: [US] Rebecca West Terre ผู้แปล: Ho Meng Fei Xue Ke เวอร์ชั่น: Utopia, Guangxi Normal University Press, พฤษภาคม 2018

ต้องเผชิญกับผู้ชมที่ส่งเสริมชีวิตที่เต็มไปด้วยความอิสระและต้องแสดงรายการวาไรตี้ แน่นอนว่านอกจาก "The Sister Who Rides the Wind and Waves" ภาพลักษณ์ที่ผู้หญิงยอมรับอย่างกว้างขวางก็ยังมีข้อ จำกัด "ซิสเตอร์" เป็นตัวละครที่แตกต่างจากผู้หญิงทั่วไปมันเป็นแนวความคิดและแนวโน้มด้านสุนทรียภาพที่หลากหลายมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นฉลากใหม่ด้วยการวางฉลากนี้จะทำให้ผู้หญิงมีเอกลักษณ์มากขึ้นและมากขึ้น เสน่ห์ที่หลากหลายด้วยฉลากนี้จะปิดกั้นทางเลือกชีวิตของผู้หญิงนอกเหนือจาก "น้องสาว" มีอะไรเพิ่มเติมก่อนการมาถึงของความเท่าเทียมกันทางเพศที่แท้จริงและเป็นสากลผู้หญิงที่เป็น "วัยกลางคน" ที่ถูกกีดกันจาก "พี่สาว"?

tag: none

เพิ่มความคิดเห็นใหม่