ทุกวันนี้โอเชียนพาร์คของฮ่องกงกำลังประสบปัญหาทางการเงินภายใต้อิทธิพลของการแก้ไขกฎหมายและการแพร่ระบาดของโรคปอดบวมโรคปอดบวมหากไม่มีการสนับสนุนทางการเงินจากรัฐบาลจะปิดในเดือนมิถุนายน นอกเหนือจากการเป็นฮอตสปอตสำหรับนักท่องเที่ยวแล้วสวนสนุกแห่งนี้ยังมีลักษณะของฮ่องกงยังเป็นสถาบันอนุรักษ์อีกด้วยมีสัตว์มีค่ามากกว่า 7000 ชนิดเช่นหมีแพนด้ายักษ์ลิงดูแคลนจมูกปลาโลมาเพนกวินและสัตว์อื่น ๆ ที่ใกล้สูญพันธุ์ สถานการณ์ปัจจุบันได้กระตุ้นความกังวลของประชาชน

ไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวถามเกี่ยวกับ Ocean Park และได้เรียนรู้ว่าสัตว์ในสวนยังคงมีชีวิตตามปกติและพวกเขาไม่ได้ "ขาดอาหาร" เพราะ Ocean Park ประสบปัญหาทางการเงิน แต่สัตว์เหล่านี้มีขนาดใหญ่และราคาแพงมากทุกวัน

จากการแนะนำของโอเชียนพาร์คแพนด้ายักษ์ "Yingying" และ "Lele" จากมณฑลเสฉวนประเทศจีนมีการบริโภคอาหารที่น่าทึ่งพวกเขาต้องการกินอาหาร 4300 ถึง 5500 กิโลแคลอรีต่อวันซึ่งเทียบเท่ากับมนุษย์ 20 ชาม อาหารหรือ 20 แฮมเบอร์เกอร์

"Yingying" และ "Lele" ชอบกินไม้ไผ่มันเทศสีม่วงแครอท shage แอปเปิ้ลและลูกแพร์ โอเชียนพาร์คยังกล่าวอีกว่าระยะเวลาการตั้งครรภ์ของแพนด้ายักษ์สามารถอยู่ในช่วงตั้งแต่ 2 เดือนถึง 1 ปี แต่สามารถตรวจพบได้โดยอัลตร้าซาวด์ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนคลอดดังนั้นงานอนุรักษ์ของแพนด้ายักษ์จึงยากมาก ใช่ผู้คนจำนวนมากจำเป็นต้องได้รับการดูแล

นอกจากนี้สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ในสวนคือลิงเสฉวนจมูกเสฉวน ลิงจมูกดูแคลนคนเสฉวนคนแรก "Le Qi" เกิดที่ฮ่องกงเขาฉลาดมากผมบลอนด์ของเขาขยายดวงตาของเขาเมื่อเขาอายุ 1 ขวบเขาไม่เพียง แต่จะจัดทรงผมของตัวเอง แม้ว่าจะมีชีวิตชีวาและกระฉับกระเฉง แต่ก็สามารถชั่งน้ำหนักได้ดีเมื่อทำการวัดน้ำหนัก เสฉวนชอบดูถูกลิงชอบกินผักใบและผลไม้ในวันธรรมดา

โอเชียนปาร์คถูกปิดมานานกว่า 3 เดือนเนื่องจากการระบาดของโรค แต่สัตว์ในสวนจำเป็นต้องได้รับการเลี้ยงดูซึ่งไม่ใช่ค่าใช้จ่ายเล็กน้อย โอเชียนปาร์คชี้ให้เห็นว่าค่าใช้จ่ายในการให้อาหารหมีแพนด้ายักษ์หมีโคอาล่าทางใต้ของออสเตรเลียและวอลรัสไทปิงค่อนข้างสูง

เกี่ยวกับวิกฤตการเอาชีวิตรอดในปัจจุบันและแผนการในอนาคต Ocean Park ยังกล่าวอีกว่า: "โอเชี่ยนพาร์คมักจะอนุรักษ์นิยมอยู่เสมอมุ่งมั่นที่จะรักษาสวัสดิภาพสัตว์และปฏิบัติต่อสัตว์ทุกตัวในสวนสาธารณะอย่างมีมนุษยธรรมถ้าอุทยานต้องปิดตัวลง เพื่อกลับมาค้นหาสถานที่อยู่อาศัยที่เหมาะสมสำหรับสัตว์มากกว่า 7000 ตัวในสวนสาธารณะในเวลานั้นฮ่องกงจะสูญเสียทูตอนุรักษ์สัตว์ที่มีค่าจำนวนหนึ่ง ฮ่องกงประสบความสูญเสียอย่างมากในด้านการศึกษาและการอนุรักษ์ดังนั้นเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาอุทยานและหวังว่าประชาชนฮ่องกงจะสนับสนุนอุทยานนี้ "

ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการเตรียมอาหารสำหรับสัตว์ในสวน เจ้าหน้าที่อุทยานจะดูแลทูตสัตว์ต่าง ๆ ในอุทยานอย่างรอบคอบและดูแลสุขภาพของพวกเขาอย่างใกล้ชิดสัตวแพทย์จะทำการตรวจสุขภาพการสังเกตและการวัดดัชนีสัตว์เพื่อให้แน่ใจว่าสุขภาพของสัตว์จะดำเนินต่อไป

ในวันที่ 15 รัฐบาลของเขตบริหารพิเศษฮ่องกงได้ยื่นคำร้องต่อสภานิติบัญญัติเพื่อจัดสรรเงินจำนวน 5.4 พันล้านดอลลาร์ฮ่องกงเพื่อพยายามช่วยเหลือสวรรค์แห่งนี้ซึ่งมีความทรงจำร่วมกันของชาวฮ่องกง

tag: none

เพิ่มความคิดเห็นใหม่